Hotline:0938.511.948-036.932.5925

Vì sao gọi là đảo Bình Ba

Vì sao gọi là đảo Bình Ba

Đi tìm nguồn gốc của tên gọi: Đảo Bình Ba

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) 15 km về phía đông.

Đa số trong chúng ta khi đến với đảo Bình Ba đều thắc mắc: Tại sao lại gọi là đảo Bình Ba? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi có liên hệ với một vài người dân địa phương sống lâu năm trên đảo và nhận được câu trả lời như sau:

Nguồn gốc thứ nhất là do ngư dân địa phương cho rằng "Bình" trong tên gọi có thể là "bình yên" vì Bình Ba che chắn phong ba, bão táp cho vùng vịnh, giang rộng vòng tay bảo vệ tàu thuyền về trú ngụ khi gặp bão ngoài khơi.

Nguồn gốc thứ hai là do ngư dân ở đây ghi nhớ tổ tiên từ Bình Định đến đây lập nghiệp giai đoạn khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Hiện nay trên đảo có bốn thôn là Bình Hưng, Bình An, Bình Ba Đông và Bình Ba Tây. Dân số khoảng gần 5.000 người. Dân cư sống tập trung tại cầu cảng kéo dài sang Bãi Nồm. Những nơi còn lại rất thưa dân.

Toàn cảnh đảo bình ba

Thiên nhiên nơi đây đẹp gần như còn nguyên sơ, những bãi cát trắng trải dài mịn màng như chưa bao giờ có dấu chân người, những quần thể ghềnh đá granit do sự xâm thực của gió, của nước biển đã tạo nên những hình thù kỳ lạ. Cuộc sống của người dân cũng êm đềm và bình dị. Xa xa những căn nhà nhỏ liền kề san sát, những chiếc bè nuôi cá, những lồng nuôi tôm hùm, những con tàu hằng ngày vẫn ra khơi bám biển, và đặc biệt là những người dân hiền hòa và chất phát.

Toàn cảnh đảo bình ba

Và dường như chính vì Bình Ba đẹp như vậy nên trong khoảng 2 năm trở lại đây, lượng khách du lịch đến với Bình Ba ngày một đông nên dần dần đã xuất hiện những hiện tượng không hay như: Tình trạng chặt chém, hết phòng, xe chở khách tham quan quá số lượng quy định dẫn đến tai nạn, giành giật khách… Và đây cũng là lý do công ty du lịch Nha Trang today đã thành lập một bộ phận chuyên tổ chức tour Bình Ba theo lịch trình: Tour Bình Ba 1 ngày, Tour Bình Ba 2 ngày 1 đêm Tour Bình Ba đi riêng theo yêu cầu của quý khách nhằm đảm bảo quý khách sẽ có 1 chuyến trải nghiệm Bình Ba vui vẻ, an toàn và chất lượng.

Nếu quý khách cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về tour Bình Ba xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: Mr Đoàn: Tư vấn tour Bình Ba (Gọi 036.9325.925) Đặt vé: 090.191.4868

Bảng giá Tour

Người lớn Trẻ em
Đón tại Nha Trang 580.000đ/người 290.000đ/người
Đón tại Cảng Cam Ranh 460.000đ/người 240.000đ/người

Xem thêm chi tiết các tour tại: