Hotline:0938.511.948-036.932.5925

Tôm hùm Bình Ba

Đến đảo Bình Ba nếu bỏ qua món tôm hùm coi như bạn chưa đặt chân lên hòn đảo đang trở thành "hiện tượng du lịch" này. Vậy tôm hùm ở đây có gì đặc biệt mà lại ngon đến thế? Mời các bạn đọc tiếp bài viết bên dưới.

Bình Ba đang là điểm du lịch “Xốt xình xịch” trong thời gian gần đây. Có nhiều lý do để du khách đến với Bình Ba nhưng nếu được hỏi bất kỳ khách du lịch hay người dân địa phương nào thì họ đều trả lời rằng: hải sản tươi ngon và những bãi biển đẹp. Nói đến hải sản, nếu đã ghé qua những vùng biển nổi tiếng Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc... có lẽ Bình Ba có nhiều ưu điểm hơn cả để níu chân du khách. Cái được ở đây không phải Bình Ba là “thiên đường” với hàng trăm loại hải sản mà đơn giản, loại hải nào trên hòn đảo này cũng tươi, ngon với giá tương đối hữu nghị và đặc biệt nhất là Tôm Hùm Bình Ba.

Tại Bình Ba có 3 loại tôm hùm nổi tiếng đó là giống tôm đỏ, tôm hùm xanh, tôm hùm sao. Các loài này nuôi nhanh lớn lại có giá trị xuất khẩu cao, đem đến nguồn lợi chính cho người dân nơi đây. Tôm hùm thường chế biến rất đơn giản như hấp, nướng hay nấu cháo… nhưng cũng đủ làm say lòng thực khách với hương vị vừa béo ngọt vừa thơm phức.

Đối với những tín đồ ẩm thực thì chích lấy huyết tôm hùm đem pha với rượu tạo nên mùi vị rất đặc biệt và hấp dẫn. Sở dĩ tôm hùm ở đây ngon hơn những nơi khác vì được nuôi trong môi trường tự nhiên và được ăn toàn "đồ bổ". Nếu ở những nơi khác sò huyết bán rất đắt thì ở đây sò huyết là món ăn khoái khẩu chỉ dành cho tôm hùm và dường như danh tiếng "Tôm Hùm Bình Ba" cũng nổi lên từ đó.

tôm hùm bình ba

Để thưởng thức món đặc sản này, các bạn có thể yêu cầu những người dân trên đảo chế biến trên nhà bè hay thú vị hơn là thưởng thức ngay tại Bãi Nồm với những món được chế biến từ tôm hùm như: tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm hấp, cháo tôm hùm... Ngoài ra, các bạn có thể thưởng thức thêm những món hải sản cũng ngon không kém như: Cồi mai nướng mỡ hành, gỏi cá mai, ốc nón hấp, ốc hương xào me...

tôm hùm đảo bình ba

Quý khách nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về Tour du lich đảo Bình Ba xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, luôn sẵn sàng nghe điện thoại để hỗ trợ quý khách: Mr Đoàn: 036.9325.9250938.511.948

Đặt vé: 036.9325.925 (Mr Đoàn)